• Trạm Tuyển Sinh - AUM Việt Nam: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 • daihoctructuyen@tnu.edu.vn

 • Hotline: 0914.709.118

Tìm kiếm bài viết của Đại Học Thái Nguyên

Nhập tìm kiếm

Tâm sự sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Nội dung bài viết

Tâm sự sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

  Các bạn đang yêu thích ngành ngôn ngữ Anh nhưng còn đang phân vân? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm hữu ích và đồng thời cũng chính là lời tâm sự của sinh viên ngành ngôn ngữ anh. Bài viết này sẽ là câu trả lời thỏa đáng cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

  tam-su-sinh-vien-nganh-ngon-ngu-anh

  Chương trình học ngành ngôn ngữ anh

  Ngành ngôn ngữ anh cũng giống như các ngành khác là đều sẽ trải qua một quy trình rất cụ thể, từ kiến thức đại dương cho đến kiến thức chuyên ngành:

  Kiến thức đại dương: Ngôn ngữ anh sẽ phải học hầu hết các môn đại cương như: Tư tưởng HCM, giáo dục thể chất, toán đại dương, những nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác Lê-nin,… Ngoài ra, ngành học này yêu cầu phải học thêm một loại ngoại ngữ khác như tiếng Nhật, Hàn, Nga, Pháp và cần ở mức độ giao tiếp cơ bản được chứ không quá chuyên sâu.

  Kiến thức chung: Đây là kiến thức mà tất cả sinh viên đều phải có và hoàn thiện chúng một cách bài bản nhất. Các kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết cần được rèn luyện kỹ càng hơn. Đối với các môn kiến thức ngoại khoa khác như âm vị học, pháp vị học,… thì cũng cần được hoàn thành theo đúng quy chuẩn đề ra. Khi bạn đã hoàn thành đầy đủ về kiến thức đại cương và kiến thức chung thì kiến thức chuyên môn mới là điều mà bạn cần nắm bắt và tránh bị sai sót.

  Kiến thức chuyên ngành: Kiến thức này sẽ tùy vào từng chuyên ngành mà bạn lựa chọn vì phần này mỗi chuyên ngành sẽ là một phần kiến thức riêng biệt, độc lập. Chẳng hạn như ngành biên dịch – phiên dịch thì sẽ học chuyên ngành khá giống nhau, còn đối với ngành khác như tiếng anh thương mại thì sẽ học thêm các môn như kinh tế kế toán, marketing, quản trị kinh doanh,…

  Có nên học ngôn ngữ anh hay không

  Đây chính là một câu hỏi lớn của các bậc phụ huynh cũng như các bạn đang có định hướng theo học ngành này. Dưới đây là những chia sẻ của Đại học Đông Á, giúp cho bạn giải đáp được câu hỏi có nên học ngôn ngữ anh hay không.

  Ngành Ngôn ngữ Anh rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác
  Sinh viên ngành ngôn ngữ anh sẽ được học về những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ là văn hóa, văn học, đất nước và con người. Ngoài ra, sinh viên theo học ngành ngôn ngữ anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về các kỹ năng mềm cần thiết. Chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề hay làm việc nhóm. Và các phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp,…

  Ngôn ngữ anh có cơ hội vươn ra thế giới
  Tiếng anh là một loại ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến của nhiều quốc gia trên thế giới. Để có thể được nhận chính thức vào một công ty nước ngoài, thì bạn cần đáp ứng nhiều tiêu chí rất khắt khe. Nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các vị trí liên quan đến ngôn ngữ. Hiện nay, các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam khá nhiều nên cơ hội đang chào đón bạn.

  Qua những điều chúng tôi tâm sự về ngành ngôn ngữ anh như trên, thì chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho việc có nên học ngành này hay không.