Tại Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Giới thiệu

Giới thiệu Đại học Thái Nguyên

Lịch sử hình thành và phát triển Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên (ĐHTN – tên tiếng Anh: ThaiNguyen University; viết tắt là TNU) được thành lập ngày 04/04/1994 theo Nghị định số 31/CP của Chính Phủ trên cơ sở tổ chức sắp xếp lại các trường đại học thuộc địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thái Nguyên đã không ngừng phát triển và hoàn thiện đầy đủ theo mô hình của một đại học vùng, đa cấp, đa ngành bao gồm: các đơn vị quản lý, các đơn vị nghiên cứu, các đơn vị đào tạo và các đơn vị phục vụ đào tạo.

Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Thái Nguyên

Sứ mạng

ĐHTN là đại học vùng, đại học công lập, đào tạo nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ (NCKH & CGCN) tiên tiến; thực hiện nhiệm vụ chiến lược phát triển bền vững vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ và cả nước.

Tầm nhìn 2035

ĐHTN nằm trong nhóm 500 trường đại học hàng đầu châu Á, là một trung tâm đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cộng đồng.

Giá trị cốt lõi

SÁNG TẠO - NHÂN VĂN - CHẤT LƯỢNG

Slogan

Cùng kiến tạo những giá trị mới - Together we create new success.

Triết lý giáo dục

Nhân văn, Khai phóng, Toàn diện.

Hiện trạng

ĐHTN đang tổ chức đào tạo 142 ngành đào tạo trình độ đại học với trên 250 chương trình đào tạo, 63 ngành đào tạo thạc sĩ, 32 ngành đào tạo tiến sĩ, 20 ngành đào tạo chuyên khoa y được, 04 ngành đào tạo bác sĩ nội trú và 25 ngành đào tạo cao đẳng, trong đó, nhiều ngành truyền thống đang thực hiện tuyển sinh tốt, được tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng đào tạo. Các chương trình này do các đơn vị đào tạo của ĐHTN thiết kế, xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo đang được áp dụng ở trường đại học có uy tín ở trong nước và nước ngoài và được giảng dạy phần lớn khối kiến thức chuyên ngành của chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. ĐHTN thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo theo học chế tín chỉ ở tất cả các ngành và bậc học, công tác xây dựng và phát triển chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập, thực hiện việc liên thông giữa các chương trình đào tạo, tích cực đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, đổi mới công tác biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập, công tác quản lý đào tạo; thực hiện xây dựng chuẩn đầu ra, công khai hóa các điều kiện đảm bảo chất lượng và chuẩn đầu ra cho tất cả các ngành đào tạo ở các trình độ; công tác quản lý chất lượng được thực hiện nghiêm túc.

Đăng ký nhận bản tin

Để lại email để cập nhật tin tức và thông báo mới nhất bạn nhé!

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearningFanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

© 2023 Copyright by IT AUM