• Trạm Tuyển Sinh - AUM Việt Nam: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 • daihoctructuyen@tnu.edu.vn

 • Hotline: 0914.709.118

Tìm kiếm bài viết của Đại Học Thái Nguyên

Nhập tìm kiếm

Review ngành ngôn ngữ Anh – Có nên học hay không

Nội dung bài viết

Review ngành ngôn ngữ Anh – Có nên học hay không

  Review ngành ngôn ngữ Anh – Có nên học hay không
  Ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hết “hot” trong những kì thi tuyển Đại học. Hầu như cách trường Đại học, Cao đằng đều có chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Nếu bạn còn đang băn khoăn vì sau ngành Ngôn ngữ Anh lại “hot” đến như vậy thì hãy cùng https://etnu.edu.vn/ tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh
  Học ngôn ngữ Anh cũng giống như học tiếng Việt. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh không chỉ học thành thạo về tiếng Anh mà còn phải đi sâu vào nghiên cứu, phân tích những đặc điểm của tiếng Anh. Đồng thời nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.
  Bên cạnh đó, khi học ngành ngôn ngữ Anh, người học còn được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

  2. Ngành ngôn ngữ Anh được đào tạo như thế nào?
  Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với phần lớn chương trình đào tạo ngành học này cơ bản giống nhau nhưng định hướng đầu ra của sinh viên ở mỗi trường có thể khác nhau.

  Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.
  Nhìn chung các trường đào tạo ngành này đều bắt buộc sinh viên phải học thêm một Ngôn ngữ phụ khác (tiếng Pháp, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Nhật…) và có chứng chỉ (ví dụ tiếng Nhật đạt chứng chỉ N4). Nếu đến khi xét tốt nghiệp sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh vẫn chưa có chứng chỉ ngoại ngữ phụ sẽ không được công nhận tốt nghiệp.

  3. Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?
  Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, cơ hội việc làm rất tốt và đa dạng, đặc biệt là chuyên ngành biên phiên dịch. Rất hiếm sinh viên tốt nghiệp ngành này bị thất nghiệp.

  Với những kiến thức được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc

  Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của VN và quốc tế
  Dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí…;
  Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý… trong các công ty nước ngoài
  Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn
  Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

  4.Có nên học ngành ngôn ngữ Anh hay không?
  Trong xu thế toàn cầu hóa, tiếng Anh là một ngôn ngữ Quốc tế, là tiêu chí vàng để giao thương thành công, đặc biệt từ khi Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN, tham gia hiệp định thương mại TPP và thực hiện cam kết mở cửa đất nước theo lộ trình gia nhập WTO.

  Cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh trong giai đoạn hiện này là vô cùng lớn và phát triển rộng khắp. Việc đầu tư cho tiếng anh là một quyết định không hề sai lầm, theo học tiếng Anh một cách bài bản cũng đồng nghĩa với việc các bạn trẻ đang sở hữu một phương tiện giao tiếp mà toàn thế giới đang sử dụng. Đây là nền móng vững chắc giúp sinh viên ra trường tự tin hòa nhập và khẳng định bản thân trong môi trường quốc tế tại các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

  Ngành ngôn ngữ Anh là lựa chọn hàng đầu cho các bạn có khả năng và sự yêu thích khám phá ngôn ngữ và khi bạn có ước mơ làm việc tại các văn phòng lãnh sự, đại sứ quán hoặc các phòng giao dịch quốc tế…. Đây cũng chính là hàng trang cần thiết giúp bạn trở thành một phóng viên, biên tập viên báo chí, truyền hình ở mảng quốc tế, biên phiên dịch tại các nhà xuất bản, các công ty dịch thuật hoặc thành công với vị trí giảng viên trong các trường đại học, viện ngôn ngữ, trung tâm đào tạo ngoại ngữ.

  Tuy nhiên, làm thế nào để tấm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh của mình thực sự có sức hút và nổi bật giữa vô vàn tấm bằng khác? Câu trả lời chính nằm ở chương trình đào tạo mà ngôi trường mà bạn sẽ theo học đây chính là yếu tố cần để biết “có nên học ngành ngôn ngữ Anh hay không”.
  Trên đây là cái nhìn tổng quan về ngành Ngôn ngữ Anh của https://etnu.edu.vn/. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành Ngôn ngữ Anh và tự tin lựa chọn ngành học trong tương lai cho mình.

  XEM THÊM

  Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại”

  Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh 2022