• Trạm Tuyển Sinh - AUM Việt Nam: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 • daihoctructuyen@tnu.edu.vn

 • Hotline: 0914.709.118

Tìm kiếm bài viết của Đại Học Thái Nguyên

Nhập tìm kiếm

Giá Trị Bằng Đại Học Từ Xa Trong Thời Đại Hiện Nay

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Mọi hoạt động ngày càng được diễn ra trên môi trường Internet nhiều hơn. Giáo dục cũng không nằm ngoài xu thế đó. Đại học từ xa trở thành hình thức học được rất nhiều người quan tâm. Vậy câu hỏi rất quan trọng được đặt ra đặt ra bằng đại học từ xa có giá trị không? và giá trị của tấm bằng này như thế nào? Cùng TNU tìm hiểu nhé!

Đại học Từ Xa Là Gì? Hình Thức Này Có Hợp Pháp Không?

gia-tri-bang-dai-hoc-tu-xa-2022

Đại học từ xa hay Quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học là hình thức học được bộ GD & ĐT ban hành ngày 28/04/2017 và chính thức có hiệu lực ngày 12/06/2017.

Theo đó, chỉ có một số trường Đại học được sự cho phép của Bộ GD & ĐT mới được phép giảng dạy hình thức này.

Với Đại học từ xa học viên tham gia học tập E-learning TNU chủ yếu thông qua tài liệu dạng Ebook, Video và có sự hướng dẫn trực tuyến của giảng viên. Cuối mỗi học phần, học viên sẽ đến địa điểm thi tập trung và hoàn thành môn thi của mình. Cuối cùng là chờ kết quả và nhận tấm bằng đại học từ xa.

Bằng Đại Học Từ Xa Có Xin Được Việc Không?

Câu trả lời hoàn toàn là có. Vài năm trở về trước, khái niệm đại học từ xa vẫn là cái gì đó mới mẻ đối với các nhà tuyển dụng ở Việt Nam. Tuy nhiên với sự giám sát chất lượng chặt chẽ của Bộ GD bằng đại học từ xa  được công nhận tương đương bằng chính quy. Còn đối với nhà tuyển dụng, bây giờ họ cũng không còn quan tâm hình thức đào tạo nữa. Mà họ quan tâm chất lượng, năng lực làm việc của bạn đến đâu

bang-dai-hoc-tu-xa-co-xin-duoc-viec-khong

Bằng Đại Học Từ Xa Có Giá Trị Không?

gia-tri-tam-bang-dai-hoc-tu-xa

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với hệ chính quy. Chương trình học có khối lượng và nội dung kiến thức tương đương với hệ chính quy. Văn bằng đại học từ xa thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và được Nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng.

Sở hữu tấm bằng Đại học từ xa người học hoàn toàn có thể:

 • Bổ sung hồ sơ thi công chức, viên chức
 • Hoàn toàn đủ điều kiện học lên các bậc học cao hơn
 • Bổ sung hồ sơ xin việc, Xét nâng lương, nâng ngạch

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD, thông tin ghi trên bằng đại học từ xa sẽ không còn ghi là “hình thức đào tạo: Học từ xa (E-learning)”.  Tất cả các văn bằng đều ghi: “Bằng cử nhân” mà thôi. Điều này chính thức loại bỏ hoàn toàn sự phân biệt bằng từ xa và các văn bằng khác.

Học Đại Học Từ Xa Trường Nào Tốt Tại Hà Nội Và TP HCM?

Đại học Thái Nguyên vinh dự là Đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam chính thức tuyển sinh hệ Đại học từ xa TNU – E.Learning 2022

Với văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, người học sẽ được hỗ trợ và nhận được những dịch vụ tốt nhất của ETNU

Có Nên Học Đại Học Từ Xa Đại học Thái Nguyên Không?

 • Ngành học đa dạng
 • Học phí ưu đãi trường công
 • Tiết kiệm chi phí đến 60%
 • Xét tuyển hồ sơ, thời gian đào tạo ngắn
 • Học online hoàn toàn, chủ động thời gian học
 • Bằng cử nhân KHÔNG GHI HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

Với những lợi ích trên, học từ xa hứa hẹn là một chương trình học hiệu quả trong hiện tạo và tương lai.

Xem thêm: